Bạn có biết tháng 4

K t tháng 4/2014 Micrsoft s ngng h tr Windows XP và Office 2003

Từ ngày 08/04 năm 2014, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows XPOffice 2003. Sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ dịch vụ thì những người đang sử dụng Windows XP và Office 2003 vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhưng Microsoft sẽ không hỗ trợ các bản vá và các bản cập nhật nên những người sử dụng Windows XP sẽ có nguy cơ về vấn đề virus, phần mềm gián điệp và mã độc. Ngoài ra khi Microsoft chính thức khai tử thì có thể sẽ có nhiều phần mềm khi được viết ra cũng sẽ loại Windows XP ra khỏi hệ điều hành được hỗ trợ.

1Để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Microsoft đã giới thiệu hai bộ công cụ mới là PCmover Express for Windows XP giúp chuyển đổi miễn phí và trang web tự phát hiện nền tảng hệ điều hành Windows AmlrunningXP.com.

Năm 2013: Hơn 1 tỷ smarphone được tiêu thụ

Theo kết quả khảo sát từ IDC, doanh số smartphone bán ra trên toàn cầu lần đầu tiên đạt ngưỡng 1 tỉ máy vào năm 2013, nghĩa là cứ 7 người trên thế giới thì 1 người có smartphone. Trong đó, Samsung tiếp tục thống trị trong năm 2013 với 31,3% thị trường smartphone, còn Apple là 15,3%, bỏ xa các đối thủ khác là Huawei với 4,9%, LG với 4,8% và Lenovo với 4,5%.

Theo Ryan Reith, Giám đốc chương trình nghiên cứu của IDC cho biết, một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của smartphone chính là các thiết bị có màn hình lớn và chi phí thấp. Các thị trường như Trung Quốc và Ấn Độ phần lớn doanh số bán hàng thuộc về các smartphone có giá bán khoảng 150 USD, mức giá đủ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt đối với một smartphone.

Nhận biết sữa hỏng qua màu sắc thẻ từ

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra loại thẻ từ nhỏ gắn gel đi kèm trên lọ sản phẩm, màu gel sẽ thay đổi khi sản phẩm hết hạn. Thẻ được thử nghiệm trên vi khuẩn E.coli trong sữa, kết quả cho thấy, màu gel thay đổi khi sữa hết hạn.Những thẻ này được làm từ nano kim loại (các hạt kim loại cực nhỏ), vitamin C, axit acetic-lactic và thạch. Nano thay đổi màu sắc sẽ mô phỏng theo thời gian vi khuẩn phát triển trong các loại thực phẩm. Đồng thời, thẻ này cũng phản ứng lại với những thay đổi của nhiệt độ môi trường gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.Ban đầu, thẻ từ có màu đỏ, rồi chuyển dần sang các sắc thái khác nhau: da cam, vàng và xanh lá cây. Màu đỏ có nghĩa là thực phẩm tươi mới, xanh lá cây đồng nghĩa với sản phẩm phải quẳng vào thùng rác.

Loại thẻ này cũng được đề cập đến trong hội nghị quốc gia tại thành phố Dallas. Theo Hội Hóa Học Mỹ cho biết, giá của chúng khoảng vài xu và có thể sử dụng cho hàng loạt các hộp thực phẩm cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có y học.

Máy bán sách tự động – Lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Máy bán sách tự động là phương thức bán sách kiểu mới, lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Thiết bị này do NXB Trẻ triển khai thử nhiệm, dự kiến sẽ gồm có 3 máy, 2 đặt tại hội sách TPHCM lần thứ 8 (Công viên Lê Văn Tám) và 1 tại nhà sách của NXB Trẻ (161B Lý Chính Thắng, P.7, Q.3). Máy có ba hình thức thanh toán chính là tiền mặt, thẻ mua sách và qua điện thoại di động. Trong đó, thanh toán qua điện thoại di động được coi là ưu điểm. Người dùng đăng ký tài khoản với số điện thoại di động cá nhân trên trang web của Ybook sau đó nạp tiền vào tài khoản. Tài khoản này có thể dùng mua sách điện tử (ebook), sách giấy qua gian hàng trực tuyến của Ybook và mua sách qua MBSTĐ. Mỗi thiết bị sẽ có 1 sim điện thoại với số được in trên thân máy, bạn đọc chỉ cần thực hiện cuộc gọi từ số di động đã đăng ký vào số này rồi chọn sách, máy sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản. Thông qua tài khoản này, NXB dễ dàng thực hiện các hình thức khuyến mãi, tặng sách.

Theo Tiêu Dùng Việt!

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*