Bánh bundt chocolate

Bundt cake là loại bánh được làm với khuôn có hình dáng riêng, không cần sử dụng đến máy đánh trứng, chỉ cần đánh bằng tay là được.

Mình thử công thức Pound cake – với Chocolate yogurt bundt cake (Bánh Bundt chocolate). Với công thức Pound cake thì bánh nặng, đặc, cảm giác ăn hơi đầy. Còn Bundt cake là loại bánh được làm với khuôn có hình dáng riêng (Bundt pan). Với công thức này không cần sử dụng đến máy đánh trứng, chỉ cần đánh bằng tay là được.

Bánh bundt chocolate
 
Nguyên liệu
  • 200g bơ nhạt (không muối).
  • 30g bột cocoa không đường (nhớ tìm mua loại bột cocoa thật ngon nhé, bột không ngon sẽ làm giảm mùi vị của bánh).
  • 1 thìa muối.
  • 200ml nước ấm.
  • 250g bột mì đa dụng.
  • 180g đường.
  • 1 thìa baking soda.
  • 3 quả trứng.
  • 170g kem chua (sour cream) hoặc Greek yogurt (sữa chua Greek tự nhiên).
  • 1 thìa hương vanilla.
  • 80g chocolate đắng, 90g bơ nhạt, đường bột: để làm phần trang trí, kem phủ.
Cách làm
  1. Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Chống dính cho khuôn bằng bơ và phủ một lớp bột mỏng. Mình dùng khuôn Bundt cỡ nhỏ.
  2. Rây đều bột cocoa, muối vào một cái xoong nhỏ, đun cùng với nước ấm trên bếp, quấy cho bột cocoa tan hết.
  3. Cho bơ vào, quấy đều đến khi hỗn hợp tan hết. Tắt bếp, để nguội.
  4. Rây bột mì, đường, baking soda vào một âu lớn. Trộn đều.
  5. Cho một nửa hỗn hợp "cocoa và bơ" vào hỗn hợp bột trên. Trộn đều
  6. Cho nốt một nửa hỗn hợp "cocoa và bơ" còn lại vào và trộn đều để có một hỗn hợp đặc.
  7. Cho từng quả trứng vào và đánh.
  8. Cho kem chua (hoặc sữa chua) cùng hương vanilla vào. Trộn đều.
  9. Trút hỗn hợp bột đã hoàn thành vào khuôn.
  10. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 35-40 phút. Kiểm tra bằng cách xiên một chiếc tăm, khi rút ra tăm sạch, không dính bột là được.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: