Bánh khoai tây chiên mềm thơm

Với một chút sáng tạo và chịu khó là bạn sẽ có món bánh chiên lạ miệng để thưởng thức rồi đấy.

Bánh khoai tây chiên mềm thơm
 
Nguyên liệu
  • 500g khoai tây.
  • 2 quả trứng gà.
  • 1 thìa canh hạt thìa là, có thể tìm mua ở quầy gia vị khô hoặc thay thế bằng hạt vừng.
  • 1-2 nhánh cần tây, hành tím.
  • Muối, bột ớt.
Cách làm
  1. Hạt thìa là khô đem rang sơ qua, giã nhỏ.
  2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi hoặc tư. Cho khoai vào nồi luộc chín.
  3. Khi khoai tây chín, cho ra âu sạch, nghiền nát khoai.
  4. Cần tây lấy phần lá, hành tím rửa sạch, thái nhỏ cho vào âu khoai. Thêm vào hạt thìa là khô, chút muối, bột ớt tùy khẩu vị, trộn đều.
  5. Tay đeo găng nilon, nặn khoai thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.
  6. Lòng đỏ trứng gà đập ra bát, đánh tan. Nhúng miếng khoai tây qua trứng.
  7. Cho khoai tây đã nhúng trứng ở bước 5 vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
  8. Thỉnh thoảng lật bánh để cả hai mặt được chín đều. Gắp ra để lên giấy để thấm bớt dầu, dùng nóng với tương ớt.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: