Bánh quy bơ dừa tấm

Bánh quy thơm mùi bơ, giòn tan quyện lẫn với vị thơm của dừa tấm, dùng đãi khách khi Tết đến gần hoặc làm món bánh nhâm nhi cũng thú vị.

Bánh quy bơ dừa tấm
 
Nguyên liệu
  • 150g bơ không muối.
  • 1 lòng trắng trứng gà.
  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • ½ thìa nhỏ muối.
  • 90g đường cát trắng.
  • 260g bột mỳ.
  • ½ bát con dừa tấm.
Cách làm
  1. Bơ để mềm, cho bơ vào âu sạch, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường, tùy theo công suất của máy, đánh từ 8 đến 10 phút đến khi bơ chuyển màu trắng nhạt và đường tan.
  2. Từ từ cho hỗn hợp trứng vào âu bơ, dùng máy đánh cho quyện đều.
  3. Thêm muối, bột mỳ vào, dùng thìa gỗ trộn đều, hỗn hợp lúc này rất dính, đậy kín cho vào ngăn mát khoảng 1 tiếng.
  4. Dừa tấm đổ ra đĩa sâu lòng.
  5. Phần bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra, tay đeo găng nilon sạch vì hỗn hợp bột rất dính, ngắt bột thành những viên tròn. Tiếp theo lăn qua bát dừa tấm, dùng ngón tay ấn dẹp xuống.
  6. Cho bột vào khay, nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 10 đến 14 phút đến khi bề mặt bánh chín vàng thơm, lấy ra xếp lên vĩ, để nguội cất vào lọ dùng dần.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: