Bò cuộn rau củ nướng áp chảo

Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy, cả hai kết hợp giúp bạn đổi món cho bữa tối mùa này thêm ấm áp. 

Bò cuộn rau củ nướng áp chảo
 
Nguyên liệu
  • 800g thịt bò thăn.
  • Muối, hạt tiêu.
  • 15ml dầu ô liu.
  • 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, ½ quả bí xanh.
  • Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi.
  • 10g bơ, 30g hành khô băm nhỏ, 40ml giấm thơm, 50g đường nâu , 50ml nước cốt bò hầm.
Cách làm
  1. Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.
  2. Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
  3. Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng. Hành lá chẻ dọc, cắt khúc lớn, tỏi đập giập.
  4. Làm nước sốt: cho bơ vào chảo đun nóng chảy. Cho thêm hành khô băm nhỏ vào rồi phi thơm với bơ tan.
  5. Tan bơ cho thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào, khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau. Đun nước sốt tới khi sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình để nước sốt hơi sánh lại. Đổ nước sốt ra bát.
  6. Chảo rửa sạch, phi thơm tỏi cùng một chút dầu ô liu.
  7. Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã cắt sợi và hành lá chẻ trong khoảng 2-3 phút.
  8. Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
  9. Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra. Rắc thêm chút tiêu lên thịt bò cuộn.
  10. Đun nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào. Lật liên tục để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo. Khi ăn thì rưới một chút nước sốt lên thịt bò.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: