Bún gạo xào thập cẩm

Đĩa bún gạo xào vừa gọn vừa đủ chất có thể dùng làm bữa ăn nhanh mà ngon miệng cho các thành viên trong gia đình bận rộn.

Bún gạo xào thập cẩm
 
Nguyên liệu
  • 200g tôm đất
  • 2 quả trứng gà
  • ½ củ cà rốt
  • ¼ củ hành tây
  • Một ít súp lơ xanh, bạn có thể thay cải ngọt
  • Vài tai mộc nhĩ
  • Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá
  • 2-3 vắt tròn sợi bún gạo khô.
Cách làm
  1. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
  2. Trứng gà đánh tan, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, để trứng nguội, thái sợi.
  3. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Súp lơ xanh rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ, ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
  4. Ngâm bún gạo vào âu nước lạnh hay nước hơi ấm, ngâm đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước. Sợi bún gạo bạn không cần phải luộc qua nước sôi, chỉ ngâm nở và dùng để xào.
  5. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi, hành thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín.
  6. Thêm vào một ít dầu hào, cho hành tây, mộc nhĩ, tôm vào xào cùng.
  7. Cho tiếp trứng và bún gạo vào xào cùng, đảo nhẹ tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  8. Ăn thử sợi bún mềm, đạt yêu cầu thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với một ít tương ớt hay xì dầu ớt.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: