Cá chim rim gừng tỏi

Với những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể biến đổi để có món cá rim gừng tỏi đặc biệt dành cho bữa cơm tối của gia đình.

Cá chim rim gừng tỏi
 
Nguyên liệu
  • 1 con cá chim 400g, có thể dùng cá lóc hay cá nục
  • 1 lóng gừng vừa ăn
  • 3-4 tép tỏi, hành lá, rau mùi, muối, đường, xì dầu, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu
  • 1 thìa canh bột năng hay bột ngô.
Cách làm
  1. Cá chim làm sạch ruột, khứa vài đường lên mình cá, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút. Dùng tay thoa đều lên mình cá một lớp bột năng mỏng, đun nóng chảo, cho cá vào rán vàng đều hai mặt.
  2. Tỏi bóc vỏ, giã thô. Gừng cạo vỏ, thái khoanh tròn mỏng.
  3. Pha hỗn hợp bát nước sốt gồm: một thìa canh đường, một thìa canh xì dầu, một thìa nhỏ nước mắm, một ít dầu hào, trộn đều để đường tan.
  4. Cá sau khi rán vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi tỏi, gừng thơm.
  5. Cho tiếp bát hỗn hợp nước sốt ở bước 3 vào chảo, dùng tay cầm của chảo lắc đều.
  6. Cho cá vào chảo, đậy kín nắp để cá thấm gia vị và chín đều, nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước sôi nóng già, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  7. Đun lửa nhỏ từ 10 đến15 phút, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
  8. Tắt bếp múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: