Cá lóc khô kho dứa

Vị ngọt dịu từ dứa cân bằng vị mặn của cá lóc khô, hòa quyện chút cay nhẹ của ớt, dùng với cơm trắng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt.

Cá lóc khô kho dứa
 
Nguyên liệu
  • 1 con cá lóc khô tầm 300g.
  • 1 lát dứa.
  • 100g thịt ba chỉ.
  • 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá.
  • Muối, nước mắm, đường, ớt quả hay ớt bột.
Cách làm
  1. Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm. Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn.
  2. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  3. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại, rưới vào một ít nước mắm, đường.
  4. Tiếp tục cho dứa, cá lóc khô vào kho cùng, thêm ớt bột, đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, thêm một thìa canh nước mắm, nước hàng, một thìa canh đường và tiếp tục đun.
  5. Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối, nước mắm. Đun khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: