Cá nướng riềng sả

Cả nhà sẽ phải thèm nhỏ giãi khi ngửi thấy mùi cá nướng thơm phức mà bạn làm đấy.

Cá nướng riềng sả
 
Nguyên liệu
  • 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá chim
  • 1 củ riềng
  • 1 thìa canh sả băm nhuyễn
  • Muối, hành lá, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm
  1. Cá làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
  2. Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn.
  3. Sả băm nhuyễn đổ ra bát.
  4. Trộn lẫn riềng, sả vào với nhau, dùng tay sạch thoa đều hỗn hợp sả, riềng và thêm một ít muối, hạt nêm lên thân cá, ướp khoảng 30 phút trước khi nướng.
  5. Cho cá vào khay đã lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 100 độ C mỗi mặt khoảng 40-50 phút tùy theo cá lớn hay bé.
  6. Thỉnh thoảng bạn lấy cá ra phết một ít dầu ăn có thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt và sau đó cho cá vào lò nướng tiếp đến khi cá chín vàng.
  7. Cá chín bạn lấy cá ra khỏi lò, cho ra đĩa, dùng kèm với cơm, chấm cá với nước mắm hoặc cuốn cá với bún, kèm rau.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Một bình luận về “Cá nướng riềng sả

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: