Canh bí đao chả cá

Canh bí đao chả cá và cà tím ngồi chả cá ăn lạ miệng, làm cũng không tốn nhiều thời gian.

Canh bí đao chả cá
 
Nguyên liệu
  • 400g phi lê cá, có thể dùng cá thát lát hay cá rô phi
  • 1-2 lọn miến
  • Vài nấm mộc nhĩ
  • 1-2 quả cà tím dài
  • Hành hương, muối, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, hành lá, tỏi, ớt quả, nước mắm, xì dầu và dầu hào.
Cách làm
  1. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  2. Đun nồi nước sôi nhỏ, dùng thìa múc chả cá thành từng viên nhỏ, thả vào nồi nước sôi, đun sôi để chả cá chín.
  3. Cho tiếp bí đao vào đun cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đun đến khi bí đao chín, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh.
  4. Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: