‘Cháy cơm’ với canh bí đỏ

Chỉ mất vài chục phút bạn đã có hai món thơm ngon cho bữa cơm tối đánh nhanh thắng nhanh.

'Cháy cơm' với canh bí đỏ và thịt bò xào sả
 
Nguyên liệu
  • 1 miếng bí đỏ vừa ăn
  • 200g thịt nạc xay
  • Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, mùi tàu (hay còn gọi là ngò gai).
Cách làm
  1. Bí đỏ gọt vỏ sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.
  2. Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
  3. Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín. Đổ vào nồi thịt khoảng 3 bát con nước lọc.
  4. Nồi thịt sôi thì cho tiếp bí đỏ vào đun cùng.
  5. Đun đến khi bí đỏ mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào nồi canh.
  6. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: