Chuối đốt rượu rum

Món tráng miệng đơn giản, thơm mùi bơ và rượu rum rất ngon và lạ miệng, nhất là dành cho những ai muốn tăng cân.

Chuối đốt rượu rum
 
Nguyên liệu
  • 3 -4 quả chuối, có thể dùng chuối tiêu hay chuối laba Đà lạt.
  • 1 thìa canh đường cát trắng.
  • 40g bơ.
  • Rượu rum, có thể dùng rum trắng Bacardi hay rum Jamaica tùy theo sở thích của bạn.
  • Hạnh nhân rang thơm hay hạt điều.
Cách làm
  1. Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu quả chuối lớn.
  2. Bơ và đường cho vào chảo chống dính đun chảy, khuấy tan đều, vặn nhỏ lửa.
  3. Cho chuối đã lột vỏ vào rim cùng, trở đều hai mặt cho chuối ngấm đều bơ đường.
  4. Đến khi thấy hỗn hợp bơ đường sền sệt, vặn to lửa, nghiêng chảo, đổ rượu rum vào, ngọn lửa sẽ bùng lên, làm bề mặt chuối hơi xém vàng. Tắt bếp, thêm hạnh nhân đã rang lên bề mặt, lấy chuối ra đĩa, dội sốt bơ đường lên bề mặt, ăn kèm với viên kem lạnh.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: