Củ cải trắng om tôm thịt

Củ cải om tôm thịt là gợi ý hấp dẫn cho những người bận rộn mà lại muốn có bữa cơm tự nấu thơm ngon, tiết kiệm cùng gia đình.

Củ cải trắng om tôm thịt
 
Nguyên liệu
  • 300g thịt nạc xay hay thịt gà xay sẵn
  • 200g tôm
  • 1 bó rau mồng tơi
  • 1 củ cải to
  • Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm
  1. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm hay giã nhuyễn tùy thích. Trộn đều tôm, thịt nạc xay với một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
  2. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  3. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho bát tôm thịt vào xào chín, xào khoảng 7 phút thì múc ra bát nửa phần tôm thịt để riêng dùng nấu canh.
  4. Nửa phần tôm thịt vẫn để trong nồi, cho củ cải vào đun cùng, thêm nước lọc xâm xấp với mặt củ cải, đun sôi thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối. Vì củ cải rất nhanh thấm mặn nên khi nêm bạn cần nêm nhạt để khi củ cải mềm thì sẽ vừa ăn.
  5. Củ cải sau khi mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: