Đậm đà thịt bắp bò kho gừng sả

Thịt bò thấm, được kho cùng với gừng, sả ăn với cơm trắng.

Đậm đà thịt bắp bò kho gừng sả
 
Nguyên liệu
  • 300g thịt bắp bò.
  • 1 nhánh gừng nhỏ.
  • Vài cây sả.
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu.
  • Hành hương, ớt bột.
Cách làm
  1. Thịt bắp bò thái khúc vuông vừa ăn.
  2. Gừng cạo vỏ, thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi.
  3. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.
  4. Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay.
  5. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối.
  6. Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi, đun đến khi thịt bò mềm và nước hơi sền sệt.
  7. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: