Đậu phụ non hấp trứng bách thảo

Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon. 

Đậu phụ non hấp trứng bách thảo
 
Nguyên liệu
  • 200g tôm khô hoặc thịt nạc xay.
  • 200g đậu phụ non.
  • 2 quả trứng bách thảo.
  • 1 quả trứng gà.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm
  1. Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.
  2. Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.
  3. Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.
  4. Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều.
  5. Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ hay thố nhỏ để hấp, xếp trứng bách thảo lên bề mặt đậu phụ.
  6. Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút .
  7. Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại. Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

 

 

 

GD Star Rating
loading...
Đậu phụ non hấp trứng bách thảo , 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: