Dẻo thơm bánh khoai lang tím

Bánh khoai lang tím với màu đẹp mắt, ngọt bùi, vị thơm của khoai, bột gạo và bột nếp. Khi rảnh rang bạn hãy vào bếp đãi người thân món bánh hấp dẫn này nhé.

Dẻo thơm bánh khoai lang tím
 
Nguyên liệu
  • 2-3 củ khoai lang tím.
  • 80g bột gạo tẻ.
  • 30g bột gạo nếp.
  • 40g đường.
  • 2 thìa súp sữa .
  • Muối.
Cách làm
  1. Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
  2. Cho khoai lang tím vào nồi, đổ nước lạnh ngang với mặt khoai, thêm nửa thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi gần cạn nước, khoai mềm thì dùng muôi tán cho nhừ, tan mịn. Khi cạn nước thì tắt bếp, để nguội khoai sẽ khô lại.
  3. Trộn lẫn đường, bột gạo tẻ, bột gạo nếp và sữa đặc vào nồi sạch.
  4. Thêm khoai lang tím vào hỗn hợp bột, dùng muôi trộn đều đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
  5. Dùng tay sạch vo hỗn hợp thành từng viên tròn, làm cho hết phần bột.
  6. Xửng hấp lót lá chuối sạch, phết một ít dầu ăn để chống dính. Xếp từng viên bánh khoai lang vào xửng, mỗi viên bánh cách ra một khoảng cách để khi chín bánh sẽ tiếp tục nở. Đậy kín nắp nồi, đun sôi, hấp 15-20 phút, thỉnh thoảng bạn dùng khăn sạch lau dưới bề mặt nắp nồi để không bị ướt bánh.
  7. Bánh sau khi chín lấy ra dùng nóng, có thể lăn từng viên bánh qua một lớp dừa bào mịn.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: