Độc đáo, lạ miệng bò bía

Là một món ăn vặt thú vị của người miền Nam, bò bía hòa quyện nhiều hương vị thơm ngon trong từng cuốn bò bía nhỏ xinh.
 

Hủ tiếu thập cẩm
 
Nguyên liệu
  • 1 củ đậu vừa ăn.
  • 4 cây lạp xưởng.
  • 3 quả trứng gà.
  • ½ bát con lạc.
  • ½ bát con tôm khô.
  • 1 cây xà lách xoăn.
  • Rau thơm, rau quế.
  • Tương chấm: 1 bát con tương đen ăn phở, 1 thìa canh bơ lạc, ½ thìa canh đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh giấm đỏ.
  • 1 củ cà rốt nhỏ, giấm, muối, đường.
  • Hành khô, tỏi và bánh tráng để cuốn.
Cách làm
  1. Lạp xưởng rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt lạp xưởng,đun sôi.
  2. Luộc lạp xưởng đến khi cạn nước.
  3. Trứng gà đập ra bát, đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ muối.
  4. Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng gà vào rán mỏng.
  5. Tôm khô rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm mềm. Nếu dùng tôm khô lớn, bạn phải giã thô tôm.
  6. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đảo đều, sau đó để ra bát để riêng.
  7. Củ đậu rửa sạch, bào sợi.
  8. Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dầu nóng, cho củ đậu vào xào, nêm ít muối, trộn đều. Đến lúc nào củ sắn trong là được, củ đậu khi dùng vẫn được giữ trong chảo, giữ ấm trên bếp. Hoặc bạn có thể luộc củ đậu đến khi củ đậu chuyển màu trắng trong.
  9. Lạc rang vàng, dùng chày giã thô.
  10. Thái lạp xưởng thành từng lát xéo mỏng.
  11. Trứng rán bạn đổ ra đĩa, thái sợi mỏng.
  12. Cà rốt rửa sạch, cạo sạch vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.
  13. Cách làm tương chấm: đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ tất cả hỗn hợp tương chấm vào nồi, đặt lên bếp đun sôi nhẹ, tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Khi dùng bạn múc một ít tươngchấm ra bát nhỏ, bên trên rắc một ít lạc và cà rốt để lên bề mặt.
  14. Rau xà lách và rau thơm, rau quế nhặt gốc và rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn để tất cả nguyên liệu đã sơ chế ra bàn, dùng một âu nước nóng nhúng bánh tráng, nhúng nhanh tay và lấy bánh tráng đặt lên vỉ nhựa để cuốn, bánh tráng nhúng nước nóng sẽ dai.
  15. Xếp một nhánh nhỏ xà lách, vài nhánh rau thơm, rau quế, phía bên trên múc một ít củ đậu và một ít lạc, phía trước mặt của rau bạn xếp lạp xưởng theo chiều nằm ngang hoặc nằm dọc, xen kẽ thêm một ít trứng, tôm khô.
  16. Cuộn tròn lại. Dùng kèm với tương chấm đã pha.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: