Gà cuộn rau củ nướng

Thịt gà ngọt đậm đà, được cuộn bên trong là cà rốt và đậu ăn không ngấy, dùng với cơm rất ngon.

Gà cuộn rau củ nướng
 
Nguyên liệu
  • 3-4 thịt đùi gà hay thịt gà phi lê.
  • ¼ củ cà rốt nhỏ.
  • 8-10 cọng đậu côve.
  • Muối, hạt tiêu, đường.
Cách làm
  1. Thịt đùi gà rửa sạch, dùng kéo hay dao bén lọc lấy phần thịt, bỏ phần xương.
  2. Trộn vào thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
  3. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Đậu côve rửa sạch, tước bỏ phần xơ cứng ở hai đầu.
  4. Trải miếng thịt gà ra thớt, xếp bên trên cà rốt, đậu, dùng tay cuộn tròn lại.
  5. Dùng giấy bạc loại để nướng, trải miếng thịt gà vào giấy nướng, cuộn cho thật chặt tay để phần rau củ không bị bung ra.
  6. Cho vào khay nướng khoảng 25 phút ở 170 độ C, lúc này phần thịt gà đã săn lại không bị bung, bạn lấy phần giấy nướng bỏ đi. Cho phần thịt gà vào khay nướng tiếp đến khi phần da bên ngoài vàng thì lấy ra, dùng dao cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Khi ăn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise.

 

 

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: