Gà kho coca kiểu Hàn

Món ăn có màu sắc bắt mắt, rất lạ miệng, hãy làm thử cho cả nhà ăn trong ngày mưa rả rích đầu tuần này nhé!

Gà kho coca kiểu Hàn
 
Nguyên liệu
  • 600g thịt gà.
  • 1 chai coca 330ml.
  • 4 củ khoai tây, 1 củ cà rốt.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 lọn miến.
  • Ớt khô, ớt xanh.
  • 2 thìa nhỏ vừng rang.
  • ½ thìa canh xì dầu, 2 thìa nhỏ rượu gạo, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa nhỏ gừng băm, muối.
Cách làm
  1. Miến ngâm qua nước lọc cho mềm. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, bổ làm tư.
  2. Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần gà sơ qua nồi nước sôi trong 3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
  3. Đổ coca vào nồi, thêm ½ thìa canh xì dầu, 2 thìa nhỏ rượu gạo, tỏi băm và gừng băm vào.
  4. Bật bếp đun sôi thì cho thịt gà cùng vài quả ớt khô bỏ hạt vào (tùy theo bạn thích ăn cay hay không).
  5. Khi nồi sôi lại, bạn dùng thìa hớt bỏ bọt đi.
  6. Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào nồi, đậy nắp, đun lửa nhỏ cho đến khi thử thấy khoai mềm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
  7. Thì cho miến vào cùng vài lát ớt xanh cho đẹp mắt hoặc nếu không ăn cay bạn có thể thay bằng hành lá thái nhỏ.
  8. Khi nồi thịt gà sủi lăn tăn trở lại, bạn tắt bếp, rắc vừng rang lên bề mặt, múc ra bát dùng nóng với cơm.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: