Gà nướng kiểu Caribbean

Thịt gà vừa chín tới, thấm đều các gia vị hấp dẫn khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Gà nướng kiểu Caribbean
 
Nguyên liệu
  • 1 con gà (khoảng hơn 1 kg).
  • 3 muỗng canh rượu rum.
  • 1 muỗng canh dầu đậu phộng.
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh.
  • 1 muỗng canh đường nâu.
  • 1 muỗng canh mật ong.
  • 1 quả chanh tây.
  • 1 muỗng muối.
  • ½ muỗng hạt tiêu.
  • ¼ muỗng quế.
  • ½ muỗng gừng.
  • ⅔ muỗng xạ hương khô.
  • ½ muỗng bột ớt.
Cách làm
  1. Hòa hỗn hợp nước cốt chanh, rượu rum, mật ong, đường nây và dầu đậu phộng.
  2. Dùng chổi quết hỗn hợp rượu rum vừa pha lên bề mặt con gà sao cho thật đều.
  3. Rạch một đường ở bụng gà, đổ hỗn hợp còn lại vào bên trong thân gà.
  4. Trộn bột ớt, quế, hạt tiêu, gừng, húng tây và muối
  5. Rắc hỗn hợp bột ớt, quế, hạt tiêu khi nãy lên bề mặt con gà. Nhớ xoa đều cho thật ngấm.
  6. Tiếp tục xát hỗn hợp này vào cả bên trong con gà.
  7. Nhẹ nhàng nhét một quả chanh vào bên trong con gà từ phía dưới.
  8. Để con gà vào lò nướng, đặt nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 70 đến 75 phút; sau đó lật con gà ngược lại cho tới khi gà chín hẳn và nước sốt se lại.
 
GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: