Gia tăng quyền lợi cho người tiêu dùng

Với chủ đề Doanh nghiệp vì người tiêu dùng, chương trình Hành động vì quyền người tiêu dùng năm 2014 do Sở Công thương Hà Nội tổ chức là cầu nối để Doanh nghiệp chung tay hành động thiết thực, giúp gia tăng quyền lợi cho người dân thủ đô.

Sau lễ khai mạc chương trình vào ngày 6/3, Tháng hành động vì NTD 2014 chính thức được thực hiện tại 206 điểm bán hàng trên toàn địa bàn thành phố. Năm nay, ngoài những DN kinh doanh phân phối uy tín, chương trình “Tháng hành động vì NTD” còn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các DN sản xuất. Trong 206 điểm bán hàng có tới 92 điểm bán hàng (45%) là các DN sản xuất, tăng gấp 10 lần so với năm 2013. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy các DN sản xuất của Việt Nam đang chú trọng khẳng định thương hiệu của mình tại thị trường trong nước và cũng là tin vui cho NTD tin tưởng hàng Việt.

Chung tay vì NTD, các DN đã cam kết mang lại lợi ích thiết thực cho NTD thông qua bán hàng chất lượng, chương trình ưu đãi hấp dẫn và chế độ chăm sóc, hậu mãi tốt nhất. Bên cạnh việc thực hiện nhiều chương trình bán hàng ưu đãi, giảm giá sâu và tặng quà giá trị, các DN còn quan tâm đến việc cung cấp thông tin và chăm sóc khách hàng. Điển hình như Công ty TNHH Thương Mại VHC – Hệ thống siêu thị điện máy HC. Bên cạnh việc phối hợp với nhà sản xuất, chuẩn bị phong phú nguồn hàng, đảm bảo các mặt hàng đều chính hãng, có bảo hành, cung ứng nhiều sản phẩm được giảm giá tới 50% để khách hàng có thu nhập thấp cũng có thể tiếp cận được các sản phẩm chính hãng, HC còn thiết lập website và đường dây nóng 19001788 để thông tin cho khách hàng. Đối với việc bảo hành, HC cũng cam kết sẽ kết nối giải quyết đến cùng với các hãng để đảm bảo quyền lợi của NTD. Tham gia chương trình năm nay, Dệt kim Đông Xuân trở lại thị trường nội địa với cam kết mang đến cho NTD sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất an toàn cho sức khỏe NTD. Tới đây, Dệt kim Đông Xuân sẽ triển khai thêm nhiều điểm bán hàng nhỏ lẻ cũng như tăng cường đưa hàng vào các siêu thị để phục vụ NTD Thủ đô và các tỉnh lân cận. Trong khi đó, Bệnh viện đa khoa Medlatec – đơn vị y tế duy nhất của chương trình triển khai nhiều dịch vụ tiện ích và đảm bảo phục vụ 24giờ/7 ngày, kể cả ngày lễ tết, đến việc thiết lập đường dây nóng giải quyết nhanh chóng, kịp thời mọi yêu cầu và thắc mắc của khách hàng.

Thông qua chương trình, ông Phan Tiến Bình, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các DN trong việc bảo vệ quyền lợi của NTD và điều đó đã thể hiện bằng các hành động thiết thực và cụ thể. Tuy nhiên, nhiều DN tham gia chương trình còn chưa thực hiện tốt các phần việc như quảng bá, chuẩn bị điểm bán hàng với dấu hiệu nhận biết, minh bạch hóa thông tin… gây ảnh hưởng đến uy tín chung của chương trình. Do vậy, để chương trình “Hành động vì quyền NTD” có sức lan tỏa rộng rãi, đạt hiệu quả tích cực hơn, ngoài việc cần có nhiều DN trên địa bàn tham gia, thì các DN cũng cần chú trọng hơn nữa đến quyền lợi của NTD.

Song hành với các hoạt động của DN, năm nay, để truyền thông Quyền của NTD tới người dân, khích lệ người dân tìm hiểu và thực thi quyền của mình, lần đầu tiên xe đạp căng khẩu hiệu quyền NTD đã được tổ chức diễu hành qua các tuyến phố lớn của Thủ đô vào ngày 15/3. Đồng thời ông Phan Tiến Bình cũng khẳng định, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng DN trong việc bảo vệ quyền lợi của NTD để mang đến những quyền lợi thiết thực cho NTD Thủ đô cũng như góp phần quảng bá sản phẩm, thắt chặt quan hệ giữa nhà sản xuất và phân phối, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hà Nội phát triển.

Theo TDV

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*