Hàu nướng phô mai ngon khó cưỡng

Thịt hàu tươi đem kết hợp với phô mai béo ngậy, thêm mùi thơm dễ chịu của sữa tươi là món ăn thực sự gây nghiện.Hau-7140-1410851504

Nguyên liệu:

– 2 kg hàu tươi

– 50g hành tím

– 100 ml sữa tươi

– 5g bột mì

– 100g pho mai Emmental bào sẵn

– 10ml dầu ăn.

Cách làm:

– Hàu mua về thả vào chậu nước sau đó khoắng đều vài lần để đất cát trên vỏ hàu bong ra. Làm vài lần như thế rồi dùng một chiếc bàn chải sạch cọ thật kỹ vỏ hàu và rửa lại cho vỏ hàu sạch hoàn toàn.

– Dùng một chiếc dao có đầu nhọn, tìm miệng hàu, lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu và cậy mạnh tay để tách một bên vỏ hàu ra. Lần lượt tách toàn bộ số hàu sống trong chậu.

– Rửa lại hàu đã tách dưới vòi nước, vẩy nhẹ cho ráo nước sau đó lần lượt xếp hàu vào vỉ nướng.

– Băm nhuyễn hành tím, phi thơm trên chảo dầu nóng. Tiếp tục cho bột mì và sữa vào, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút, để lửa riu riu. Đổ hỗn hợp này lên các con hàu rồi chia đều phô mai xếp lên.

– Cho vỉ hàu vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn, hàu chín là có thể thưởng thức.

Theo Ngoisao.net!

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*