Kẹo gừng dẻo – món ngon chữa bệnh

Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.

Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh
 
Nguyên liệu
  • 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt.
  • 1 quả dứa (thơm) loại ngọt.
  • Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150g mứt).
  • Ít lạc rang nhỏ, giã dập.
Cách làm
  1. Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng.
  2. Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.
  3. Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, sau đó trộn chung với đường, để khoảng 15 phút.
  4. Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên bếp, sên đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.
  5. Trộn với lạc rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng. Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không quá hăng.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: