Là lạ miến xào với mít non

Sợi miến không quá dai, quyện với mít non dân dã tạo cảm giác rất ngon miệng.

Là lạ miến xào với mít non
 
Nguyên liệu
  • 2 - 3 lọn miến nhỏ tầm 150g
  • 150 g mít non
  • Vài tai mộc nhĩ
  • Muối, nước mắm, ớt bột, hạt nêm
  • Hành khô, hành lá.
Cách làm
  1. Mít non rửa sạch nhựa, chần sơ qua nồi nước sôi sau đó để nguội dùng tay xé nhỏ.
  2. Miến ngâm nở, cắt làm đôi, chần sơ miến qua nồi nước sôi, xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính.
  3. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.
  4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho mít vào xào thơm khoảng 5 phút, thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.
  5. Cho mộc nhĩ vào đảo cùng, đều tay.
  6. Cuối cùng cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát, thêm gia vị cho vừa miệng, xào khoảng 5 phút.
  7. Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo cùng, múc ra đĩa dùng nóng.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: