Làm bánh cuộn vừng giòn tan bằng chảo chống dính

Nếu bạn đang băn khoăn không có lò nướng để làm bánh thì với chảo chống dính bạn vẫn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh cuộn vừng giòn, thơm.

Làm bánh cuộn vừng giòn tan bằng chảo chống dính
 
Nguyên liệu
  • 60g bột mỳ
  • 60g đường cát trắng
  • 2 quả trứng gà lớn, nếu dùng trứng nhỏ thì 3 quả
  • 50g bơ
  • 1 ống vani
  • 1 thìa canh vừng đen hay vừng trắng
  • 1 chảo chống dính, đũa để cuộn, phới đánh trứng cầm tay.
Cách làm
  1. Cho trứng gà, đường vào âu sạch.
  2. Dùng đánh trứng cầm tay đánh tan đường, không cần phải đánh trứng nổi.
  3. Bơ cắt nhỏ cho vào bát sạch, đun chảy bơ hoặc có thể cho vào lò vi sóng quay 30 giây để bơ chảy ra.
  4. Đổ từ từ bát bơ đun chảy vào âu hỗn hợp trứng gà, dùng phới cầm tay khuấy đều.
  5. Cho vừng, bột mỳ, vani trộn vào âu trứng.
  6. Dùng phới cầm tay khuấy đều hỗn hợp bột thành hỗn hợp đồng nhất.
  7. Bạn thử bột bằng cách dùng thìa múc một ít hỗn hợp bột và chảy xuống thành từng dòng liên tục là đạt yêu cầu, nếu hỗn hợp bột đặc thì bạn khuấy thêm vào một ít sữa tươi, hoặc lỏng thì bạn thêm vào một ít bột mỳ.
  8. Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo.
  9. Bật lại lửa vừa, nhấc chảo ra khỏi bếp, láng đều một muôi bột, vừa láng vừa cầm tay lắc để bột dàn mỏng khắp bề mặt chảo, đặt lại chảo lên bếp.
  10. Đun lửa vừa khoảng 1-2 phút, bạn để ý phần viền bánh bên ngoài vàng đều thì lật bánh và tiếp tục để ở trên bếp đến khi bánh chuyển sang màu vàng.
  11. Đổ bánh ra thớt sạch hay bàn sạch, nhanh tay đặt chiếc đũa vào mép bánh và dùng tay cuộn lại, chú ý khi cuộn bánh còn nóng, nếu để bánh nguội sẽ rất khó cuộn và gãy. Để bánh nguội, cất vào lọ dùng dần. Yêu cầu: bánh giòn tan, thơm mùi vừng và bơ.

 

GD Star Rating
loading...
Làm bánh cuộn vừng giòn tan bằng chảo chống dính, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: