Làm kem chanh cấp tốc chống nắng nóng

Vị chua dịu của chanh quyện với vị thơm béo của kem sữa tươi, thưởng thức trong những ngày hè nóng nực thật là thích thú!

Làm kem chanh cấp tốc chống nắng nóng
 
Nguyên liệu
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml kem sữa tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1-2 quả chanh xanh hay chanh vàng
  • 60g đường cát trắng.
Cách làm
  1. Cho sữa tươi, kem sữa tươi vào nồi, đun hỗn hợp sữa sôi nhẹ quanh mép.
  2. Chanh rửa sạch, dùng dụng cụ bào lấy phần vỏ mịn bên ngoài.
  3. Phần quả chanh bổ làm đôi, vắt lấy phần nước cốt chanh.
  4. Cho lòng đỏ trứng vào âu sạch, thêm đường cát trắng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên chuyển thành màu vàng nhạt.
  5. Bạn đổ hỗn hợp sữa đã đun nóng ở bước 1 vào âu hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ không bị lợn cợn. Đổ lại phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ vào nồi, vừa đun vừa khuấy lửa thật nhỏ đến khi phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ hơi sánh đặc thì tắt bếp.
  6. Để hỗn hợp nguội bớt thì cho phần vỏ chanh và nước cốt chanh vào hỗn hợp sữa.
  7. Đổ hỗn hợp sữa vào âu thủy tinh sạch, để nguội, đậy kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng bạn lấy ra dùng muôi trộn đều hỗn hợp kem, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn.
  8. Kem sau khi đông, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn cho vào cốc hay bát nhỏ, trang trí tùy thích.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: