Mề gà trộn chua cay

Nhấp nháp cùng món mề gà trộn chua cay mặn ngọt rất hợp với bữa cơm của vợ chồng trẻ.

Mề gà trộn chua cay
 
Nguyên liệu
  • 6-7 bộ mề gà
  • 1 quả dưa leo vừa ăn
  • 1 củ cà rốt
  • Một ít củ kiệu, nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, ớt, giấm, chanh
  • Lạc rang, húng lìu.
Cách làm
  1. Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho mề gà vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi luộc mề gà chín. Mề gà sau khi chín, bạn để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.
  2. Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5-10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.
  3. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo một ít muối, đường, giấm, để khoảng 10 phút sau đó dùng tay sạch vắt ráo.
  4. Tỏi, ớt quả giã nhuyễn, hòa tan một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh.
  5. Cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch.
  6. Tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều và thêm bát nước mắm vào âu mề gà, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
  7. Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt, có thể dùng với cơm hay kèm với bánh phồng tôm.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: