Món thạch ngô

Mùa hè đến rồi! Còn gì thích thú hơn khi được nhâm nhi một cốc thạch mát lạnh hay trộn lẫn các loại thạch ăn kèm với đồ uống mà bạn ưa thích. Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực, oi bức của mùa hè.

Món thạch ngô
 
Nguyên liệu
  • 900ml nước.
  • 100g đường mật.
  • 50g đường trắng.
  • 150g dừa non.
  • 150g hạt ngô.
  • 7g bột galetin.
Cách làm
  1. Dừa non mua về bào nhỏ thành từng sợi ngắn, ngô rửa sạch.
  2. Bẻ nhỏ đường mật vào nồi, cho thêm đường trắng vào cùng với một chút nước, đun trên bếp. Đến khi đường tan hết là được. Đổ nước đường qua một cái lọc để lọc bớt cặn đường và sạn trong quá trình đun.
  3. Đổ nước vào nồi và đun sôi, hòa tan bột galetin vào đó, khi hỗn hợp này sôi thì đổ nước đường đã lọc vào, khuấy đều, có thể thêm vài hạt muối cho đậm đà.
  4. Thêm ngô và dừa vào nồi, đảo đều, khuấy liên tục cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, ngô và dừa chín là bắc ra.
  5. Đổ luôn thạch vào khuôn hình phễu. Đợi thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng. Sau đó mang ra, dóc khuôn là hoàn tất.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: