Móng giò nấu hon kiểu miền trung

Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng kèm với xôi trắng hoặc cơm.

Móng giò nấu hon kiểu miền trung
 
Nguyên liệu
  • 2 cái móng giò lớn
  • 1 - 2 nhánh nghệ tươi hay 1 thìa nhỏ bột nghệ
  • 50g lạc
  • 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương
  • Nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu và đường
  • Rượu trắng
  • Tỏi, hành khô.
Cách làm
  1. Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
  2. Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao đập dập sả. Lạc luộc chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.
  3. Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô thái nhỏ, vào nồi thêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi.
  4. Châm vào một ít nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.
  5. Múc thịt ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm hoặc xôi trắng.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: