Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận

Nguyên liệu:
– Mứt mận: 500 gr
– Sữa tươi: 200 gr
– Đường: 150 gr (tùy khẩu vị)
– Kem tươi: 300 ml

1Thực hiện:
Bước 1: Nếu không có mứt mận thì các bạn có thể dùng 500gr thịt mận xay thật nhuyễn cùng với sữa tươi.
Bước 2: Hòa tan đường với sữa tươi. Sau đó hòa tiếp mứt mận (hoặc thịt mận xay nhuyễn) cho quyện với sữa.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa mận ở bước 2 vào bát kem tươi vừa đánh bông, quấy đều cho các nguyên liệu quyện đều với nhau. Sau đó cất âu kem vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 5, 6 tiếng là chúng ta đã có món kem mận để ăn rồi.

2Bước 5: Nếu có máy làm kem thì không cần đánh bông kem tươi như ở bước 3 mà chỉ cần trộn kem tươi với hỗn hợp sữa mận ở bước 2. Sau đó cất hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh cho hỗn hợp thật lạnh, sau đó đổ hỗn hợp vào máy làm kem 30 phút rồi làm theo hướng dẫn.

3Cuối cùng là vét kem vào âu và cất vào ngăn đá cho kem đông lại. Khi ăn, rưới một ít si-rô mận lên trên cho món kem thêm thơm ngon và hấp dẫn nhé!

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*