Ngán biển hấp sả ớt

Thịt ngán ngọt, được hấp cùng với sả, ớt cay nồng.

Ngán biển hấp sả ớt
 
Nguyên liệu
  • 6 con ngán biển lớn
  • 2 - 3 cây sả
  • Ớt quả
  • Muối, nước vo gạo, hạt tiêu và chanh.
Cách làm
  1. Ngán biển rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm vào âu nước lọc lọc, ngâm khoảng từ 1 - 2 tiếng, sau đó rửa lại cho thật sạch dưới vòi nước lạnh, tiếp tục ngâm ngán biển vào âu nước vo gạo và vài lát ớt quả thái mỏng, đến khi ngán biển mở he hé miệng bạn dùng vòi nước lạnh cho chạy vào trong thịt con ngán để cát theo dòng nước chảy ra ngoài.
  2. Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, dùng cán dao đập dập. Ớt quả rửa sạch, cắt lát.
  3. Muối, hạt tiêu, trộn đều vào bát nhỏ, vắt vào vài giọt chanh.
  4. Ngán biển sau khi đã rửa thật sạch và làm kỹ, cho ớt quả, sả, nửa thìa nhỏ muối, cho tất cả vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 3-5 phút cho đến khi ngán mở miệng hoàn toàn, bạn tắt bếp.
  5. Đổ ra đĩa dùng nóng với muối, tiêu chanh.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: