Nộm hến trộn hoa chuối

Món nộm với vị ngọt thơm của hến, quyện với giòn giòn của hoa chuối và lạc, vừng rang thơm được nhiều người yêu thích. Bạn hãy trổ tài thử nhé!

Nộm hến trộn hoa chuối
 
Nguyên liệu
  • 1 cái hoa chuối tầm 250g
  • 200g thịt hến
  • 1 củ cà rốt
  • Chanh, giấm, đường, nước mắm, rau răm, hành khô, hành lá, muối, hạt nêm
  • Lạc, vừng rang thơm
  • Bạn có thể thêm bì thái sợi hay thịt ba chỉ vào món nộm.
Cách làm
  1. Hoa chuối tách bỏ bớt phần cứng, già, rửa sạch, thái mỏng hoa chuối. Tiếp theo ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có vắt vào nửa quả chanhđể hoa chuối không bị thâm đen và loại bỏ bớt vị chát.
  2. Thịt hến rửa sạch, để ráo, bạn có thể mua hến bán sẵn hoặc có thể mua hến nguyên con về luộc, tách lấy thịt hến. Rau răm, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một ít giấm, để khoảng 15 phút sau đó vắt ráo nước.
  4. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt hến vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.
  5. Cho rau răm, hành lá vào, đảo đều tắt bếp.
  6. Hòa tan ba thìa nhỏ đường với ba thìa nhỏ nước mắm, sau đó thêm vào một ít giấm, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt quả. Vớt hoa chuối ra rổ cho ráo nước, trộn lẫn hoa chuối, cà rốt và bát nước mắm vào âu sạch, để khoảng 15 phút cho thấm.
  7. Khi dùng bạn gắp hỗn hợp hoa chuối ra đĩa, bên trên thêm thịt hến đã xào ở bước 5 lên bề mặt, rắc một ít lạc giã thô, vừng rang thơm lên. Nếu nhạt bạn có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt ăn với bánh đa hoặc làm món nộm ăn kèm với cơm.

 

GD Star Rating
loading...
Nộm hến trộn hoa chuối, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: