Nộm cùi dưa hấu

Đừng vội bỏ đi phần cùi dưa hấu, bạn có thể chế biến nó thành món nộm rất ngon, vừa giòn vừa mát dành đãi cả nhà vào những ngày nắng nóng.

Nộm cùi dưa hấu
 
Nguyên liệu
  • Cùi của ¼ quả dưa hấu
  • 200 tôm
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Nước mắm, ớt qủa, đường, tỏi, muối, giấm, chanh
  • Lạc rang
  • Rau thơm, rau răm.
Cách làm
  1. Tôm rút chỉ đen trên lưng và rửa sạch
  2. Cho tỏi, một ít dầu ăn, tôm vào nồi đảo đều đến khi tôm chín, đổ tôm ra bát để riêng.
  3. Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, để lại phần cùi trắng.
  4. Thái dưa thành những sợi vừa ăn.
  5. Cho dưa vào âu, thêm nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
  6. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  7. Cho cà rốt vào âu thêm nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm gạo, một thìa nhỏ đường, trộn đều, để khoảng 15 phút.
  8. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
  9. Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa canh nước lọc, khuấy cho đường tan thì cho ớt tỏi vào và vắt vào vài giọt chanh.
  10. Cà rốt, dưa hấu sau khi ướp, dùng tay vắt ráo, cho vào âu sạch.
  11. Thêm tôm, nước mắm, lạc rang, các loại rau thơm, trộn đều nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

 

GD Star Rating
loading...
Nộm cùi dưa hấu, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: