Thạch đậu đỏ nước cốt dừa

Mùa hè đến rồi! Còn gì thích thú hơn khi được nhâm nhi một cốc thạch mát lạnh hay trộn lẫn các loại thạch ăn kèm với đồ uống mà bạn ưa thích. Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực, oi bức của mùa hè.

Thạch đậu đỏ nước cốt dừa
 
Nguyên liệu
  • 300g đậu đỏ.
  • Nước dừa.
  • 2 lá gelatine.
  • Nước cốt dừa.
  • Sữa đặc.
  • Đường.
Cách làm
  1. Ngâm đậu đỏ khoảng 4 tiếng cho đậu nở mềm.
  2. Ngâm lá gelatine vào nước lạnh trước khi bỏ vào đun.
  3. Đun đậu đến khi chín nhừ thì cho đường vào hòa tan.
  4. Sau đó, vớt đậu ra rồi đun 1 lá gelatine với nước đậu.
  5. Với nước dừa, hòa vào 1 lá gelaitne đã đun cách thủy tan chảy.
  6. Khi thạch đã đông, cắt thạch thành viên nhỏ ăn với đậu, thêm cốt dừa và sữa đặc!
  7. Trộn thạch, đậu với nước ninh đậu và nước dừa béo ngậy.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: