Thạch hoa quả bạc hà

Mùa hè đến rồi! Còn gì thích thú hơn khi được nhâm nhi một cốc thạch mát lạnh hay trộn lẫn các loại thạch ăn kèm với đồ uống mà bạn ưa thích. Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực, oi bức của mùa hè.

Thạch hoa quả bạc hà
 
Nguyên liệu
  • 1 gói bột thạch gelatin hoặc agar.
  • 80 – 100g đường.
  • 1 lít nước.
  • 2 thìa nước cốt chanh.
  • 1 quả xoài chín.
  • 1 quả thanh long.
  • 150g dâu tây.
  • 1 miếng dưa vàng.
  • Một ít lá bạc hà
Cách làm
  1. Cho đường và bột thạch vào nồi nước ngâm khoảng 10 phút.
  2. Hoa quả gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  3. Xếp xen kẽ các loại hoa quả vào các cốc thủy tinh ngắn.
  4. Đặt nồi nước thạch lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều theo một chiều cho bột thạch và đường tan hết. Sôi một lúc thì tắt bếp. Nhấc xuống cho nước cốt chanh vào, khuấy đều lại.
  5. Rót hỗn hợp thạch vào các cốc hoa quả. Chờ cho thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: