Thạch kem chocolate

Mùa hè đến rồi! Còn gì thích thú hơn khi được nhâm nhi một cốc thạch mát lạnh hay trộn lẫn các loại thạch ăn kèm với đồ uống mà bạn ưa thích. Món ăn đơn giản, hấp dẫn này sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực, oi bức của mùa hè.

Thạch kem chocolate
 
Nguyên liệu
  • 25g rau câu.
  • 1 lít nước.
  • ½ kg kem sữa.
  • 100g bột chocolate ngọt.
  • 300g đường trắng.
  • 300g váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
  • Dừa bào sợi.
  • Mứt chùm ruột.
  • Khuôn nhỏ hình vắt kem.
Cách làm
  1. Rau câu cho vào nồi nước (khoảng 1 lít) ngâm độ 10 - 30 phút.
  2. Nấu rau câu cho tan, đun lửa nhỏ, hớt bọt kỹ.
  3. Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
  4. Nhấc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun lửa nhỏ tiếp.
  5. Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
  6. Khi dùng trút ra đĩa hoặc cốc nhỏ, rắc dừa xung quanh, trên để mứt.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: