Thanh đạm khổ qua nhồi đậu phụ

Thử đổi món để không còn cảm giác ngán thịt mà vẫn đủ chất cho cả gia đình. Với các bạn ăn chay thì không dùng trứng cũng vẫn ngon nhé.

Thanh đạm khổ qua nhồi đậu phụ
 
Nguyên liệu
  • 1 bìa đậu phụ
  • 2 quả mướp đắng
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả trứng gà
  • Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo khô)
  • Muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm
  1. Ngâm mộc nhĩ khô vào tô nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.
  2. Mướp đắng ngâm nước muối rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn.
  3. Bắc một nồi nướng sôi, cho ít muối rồi bỏ mướp đắng vào luộc sơ cho bớt đắng.
  4. Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu
  5. Mộc nhĩ sau khi ngâm nở, rửa dưới vòi nước lạnh cho sạch rồi xắt sợi, băm nhuyễn.
  6. Quả trứng gà đập ra bát, đánh tan.
  7. Bìa đậu phụ rửa sơ dưới vòi nước cho sạch, dùng khăn giấy lau khô nước, xắt nhỏ cho dễ tán nhuyễn, dùng thìa tán nhuyễn.
  8. Lần lượt nêm một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nêm, nửa thìa nhỏ tiêu vào bát đậu phụ.
  9. Cho mộc nhĩ xắt nhuyễn vào rồi cho trứng vào. Dùng thìa trộn đều nấm, trứng, đậu và gia vị lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Trứng sẽ giúp cho đậu dễ kết dính hơn.
  10. Dùng thìa múc một phần hỗn hợp đậu nhồi mướp đắng đã luộc. Nhớ ép cho chặt tay, làm lần lượt cho hết phần mướp đắng và đậu nhé.
  11. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho cà chua xắt hạt lựu vào xào mềm cho ra nước màu, thêm một bát nước lạnh vào nấu cà thành hỗn hợp sệt sệt, nêm xíu muối và bột nêm cho vừa ăn.
  12. Xếp mướp đắng đã nhồi vào sốt cà chua, vặn lửa liu riu cho nước sốt thấm vào mướp đắng. Tắt bếp rồi múc ra dùng nóng.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: