Thịt gà sốt cam ngon đậm đà

Thịt gà sốt cam với vị ngọt dịu của cam, phần thịt thấm gia vị, thoang thoảng mùi thơm của hạt vừng và vỏ cam, dùng làm món mặn ăn với cơm rất đậm đà.

Thịt gà sốt cam ngon đậm đà
 
Nguyên liệu
  • 3-4 đùi gà lớn, hoặc 300g thịt gà phi lê.
  • 1-2 quả cam vàng.
  • 1-2 thìa canh bột năng.
  • Muối, đường, hạt nêm, tỏi, hành khô, dầu hào.
  • 1 thìa nhỏ tương sả, bạn có thể tự làm tương sả hay mua sẵn.
  • Một ít vừng rang thơm, hành lá.
Cách làm
  1. Thịt đùi gà rửa sạch, lóc bỏ da, xương, thái thành từng lát vừa ăn. Thêm vào bát thịt một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20-30 phút.
  2. Cam rửa sạch, dùng dao bén hay đồ bào chuyên dụng, bào lấy một ít vỏ cam, lưu ý không bào đến phần cùi trắng vì sẽ bị đắng. Bổ quả cam, vắt lấy nước cam để ra ly, bỏ hạt (nếu có).
  3. Thịt gà sau khi ướp, lăn qua bát bột năng, tiếp theo đun nóng dầu ăn thả gà vào rán vàng đều hai mặt, bạn dùng nồi nhỏ để rán thì sẽ tiết kiệm được dầu ăn.
  4. Gà sau khi rán, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Tiếp tục đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành, tỏi thơm cho thịt gà vào đảo khoảng 3-5 phút, rưới vào một ít dầu hào.
  5. Cho phần nước cam vào chảo, đun lửa nhỏ, tiếp tục đun khoảng 5-10 phút.
  6. Cho tiếp tương sả vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc, thì bạn tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ, rắc một ít vừng rang và vỏ cam bào mịn lên bề mặt, gắp thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: