Thịt ba chỉ kho gừng

Thịt ba chỉ thấm gia vị, thơm thoang thoảng mùi gừng, trời lạnh lạnh ăn với cơm thật ngon.
Thịt ba chỉ kho gừng
 
Nguyên liệu
  • 300g thịt ba chỉ.
  • 1 lóng gừng.
  • Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu.
Cách làm
  1. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 thìa canh đường nâu, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
  2. Gừng rửa sạch, thái sợi. Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho gừng vào đảo khoảng 2 phút.
  3. Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rưới vào 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường nâu, một ít ớt màu, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, khi đậy kín thì phần nước sẽ ra hơi nên khi kho bạn không cần phải thêm nước lạnh.
  4. Vì nêm đường nâu nên khi đun đường ra màu cánh gián, do đó không cần phải thêm nước hàng (nước màu) kho thịt, đun tiếp từ 20 đến 30 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
 
GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: