Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

Người Hàn ăn thịt nướng kèm với rau sống và kim chi hành tây muối xổi để giảm cảm giác ngấy.

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn
 
Nguyên liệu
  • 450g thịt ba chỉ
  • Gia vị ướp thịt: 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tương Miso, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm.
  • Gia vị trộn hành tây: 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ xì dầu, 2 thìa nhỏ giấm, 1 thìa nhỏ vừng trắng.
  • 1 củ hành tây, vài cây xà lách, dầu ăn.
  • Các gia vị bạn có thể tìm mua ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.
Cách làm
  1. Thịt ba chỉ cạo lông ở phần bì, rửa sạch, để ráo.
  2. Phần gia vị ướp thịt: bạn trộn 1 thìa canh mật ong, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh tương Miso, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm vào bát nhỏ.
  3. Thêm tiếp khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào bát gia vị ướp.
  4. Tay đeo găng nilon, chà phần gia vị ở bước 3 lên khắp miếng thịt.
  5. Cho thịt vào khay nướng, rưới một chút dầu ăn lên để thịt không bị khô.
  6. Hành tây thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để hành bớt hăng.
  7. Cho khay thịt vào lò nướng, bật ở 235 độ C trong khoảng 10 phút, rồi giảm xuống 200 độ C để nướng tiếp từ 20 đến 30 phút cho thịt chín đều.
  8. Phần gia vị làm kim chi hành tây: trộn 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ vừng trắng vào bát con.
  9. Trộn hành tây với phần gia vị đã pha chế ở bước 8, để yên khoảng 10 - 15 phút là dùng được.
  10. Thịt chín lấy ra dùng dao thái nhỏ.
  11. Xà lách rửa sạch, khi ăn cuốn xà lách với một miếng thịt và chút kim chi hành tây.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: