Thịt bò nướng ăn không biết ngán

Người Hàn Quốc có cách ướp thịt bò nướng rất lạ, cách làm cũng đơn giản thôi, bạn hãy thử xem nhé.

Thịt bò nướng ăn không biết ngán
 
Nguyên liệu
  • 500g thịt bò.
  • 1,5 thìa canh mật ong.
  • ½ thìa canh rượu gạo.
  • ½ quả kiwi, ½ củ hành tây.
  • 1 thìa nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi.
  • 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu.
  • Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).
Cách làm
  1. Thịt bò rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá khoảng 10 phút để dễ thái thịt hơn. Dùng búa đập thịt đập sơ qua miếng thịt bò để thịt khi nướng mềm. Lấy dao sắc thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
  2. Cho mật ong, xì dầu, rượu gạo, nước ép gừng, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu vào bát. Kiwi gọt vỏ, chà trên cây nạo dừa, lấy phần nước cho vào bát gia vị, phần bã bỏ đi.
  3. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 trong khoảng 1 tiếng.
  4. Hạt thông bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.
  5. Xếp thịt bò lên vỉ nướng, dưới lót giấy bạc dùng cho lò vi sóng. Bật lò, nướng từ 15 đến 20 phút.
  6. Thỉnh thoảng lấy thịt bò ra lật mặt miếng thịt bò và quết nước gia vị ướp bị chảy xuống giấy bạc lên để thịt thấm đậm đà.
  7. Thịt bò chín gắp ra đĩa, trên rắc hạt thông, dùng nóng.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: