Thịt bò sốt hành

Gần giống với bò bít tết nhưng cách làm của món này đơn giản hơn, ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon tuyệt.

Thịt bò sốt hành
 
Nguyên liệu
  • 4 lát thịt bò, cắt sẵn dùng để làm thịt bò bít tết.
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu (nước tương), dầu hào.
  • ½ củ hành tây.
  • Hành khô.
  • 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.
Cách làm
  1. Thịt bò rửa sạch, dùng búa đập thịt đập nhẹ để khi ướp thịt nhanh thấm. Cho thịt bò vào bát, ướp vào một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ xì dầu, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
  2. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.
  3. Thịt bò sau khi ướp, lăn qua đĩa bột mỳ hay bột năng.
  4. Dùng chảo nhỏ, rưới vào một ít dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.
  5. Cho hành tây vảo đảo đều, rưới vào một ít dầu hào, đường, nêm hơi ngọt, thì tắt bếp.
  6. Dùng chảo gang dày, láng một ít bơ, cho thịt bò vào, để lửa lớn, cho từng lát thịt bò vào, bạn lật đều hai bề mặt để thịt chín đều. Dùng thìa rưới một ít hành tây ở bước 5 vào thịt bò, tắt bếp, để nguyên chảo hoặc đổ ra đĩa, dùng nóng với bánh mỳ hay cơm đều ngon. Bạn có thể thêm xì dầu pha ớt, nếu nhạt.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: