Thịt bò xào cà tím

Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến thành món xào là dễ nhất, lần này bạn hãy thử kết hợp với cà tím, vừa nhanh vừa ngon.

Thịt bò xào cà tím
 
Nguyên liệu
  • 300g thịt bò
  • 300g cà tím (loại quả dài)
  • Ớt quả, hành lá, tía tô
  • 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi
  • 1,5 thìa nhỏ dầu vừng
  • 1 thìa canh xì dầu
  • Vừng rang
  • Muối, hạt tiêu.
Cách làm
  1. Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.
  2. Cho vào bát thịt bò 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, ½ thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.
  3. Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.
  4. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm. Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của bạn).
  5. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với ½ thìa nhỏ muối, xào khoảng 3 - 5 phút.
  6. Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.
  7. Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.
  8. Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.
  9. Lá tía tô rửa sạch thái nhỏ, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: