Thịt lợn xào tiêu cay

Mùa lạnh ăn cơm với đĩa thịt xào thơm lừng mùi hoa hồi lại có vị cay nóng của gừng và tiêu, chả mấy chốc mà nồi cơm hết veo.

Thịt lợn xào tiêu cay
 
Nguyên liệu
  • 500g thịt lợn.
  • 1 củ hành tây, 2 bông hoa hồi, 4-5 nhánh tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng.
  • 1 thìa nhỏ ketchup, 1 thìa sốt đậu đen (có thể tìm mua trong siêu thị).
  • 3 thìa nhỏ đường nâu, 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương).
  • 1 thìa nhỏ giấm gạo, 1 thìa nhỏ dầu ớt.
  • 1,5 thìa nhỏ bột ớt.
  • 1 thìa nhỏ muối.
Cách làm
  1. Cho đường nâu ra bát, thêm vào tiêu đen, bột gừng, bột ớt và muối, trộn đều.
  2. Tẩm hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt lợn, dùng tay chà khắp để thịt được thấm đều. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
  3. Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào rán chín đều.
  4. Trong khi chờ thịt chín, bạn cho sốt đậu đen, xì dầu, dầu ớt, ketchup, giấm gạo vào bát con. Dùng thìa đảo đều hỗn hợp gia vị.
  5. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch ớt ngọt, ngái miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt đỏ cay thái nhỏ.
  6. Khi thịt chín, vớt ra để ráo mỡ. Thái thịt thành những miếng vừa ăn.
  7. Bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, gừng vào.
  8. Cho tiếp ớt tươi, hành tây vào xào khoảng 3 phút.
  9. Thì cho ½ hỗn hợp gia vị ở bước 4 vào đảo đều.
  10. Cho ớt ngọt vào xào khoảng 3 phút rồi cho thịt vào xào lẫn. Đổ nốt ½ hỗn hợp gia vị còn lại vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút.
  11. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.

 

 

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: