Thơm mát nước dâu tây

Cách để ngâm một lọ dâu tây để giải khát rất đơn giản, làm không mất thời gian mà thành quả thì tuyệt vời.

Thơm mát nước dâu tây
 
Nguyên liệu
  • 15 quả dâu tây
  • 200g đường thốt nốt (có thể thay bằng đường cát trắng)
  • Nước đun sôi để nguội
  • 200ml giấm gạo.
Cách làm
  1. Làm sạch lọ thủy tinh bằng nước nóng, để khô ráo rồi đổ nước đun sôi để nguội vào.
  2. Cho một lớp đường thốt nốt vào đáy lọ thủy tinh. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, để nguyên quả hoặc bổ đôi tùy thích.
  3. Cho lần lượt lớp đường rồi lớp dâu tây cho đến khi hết.
  4. Đổ giấm gạo vào lọ, đậy kín nắp, cất đi khoảng 6 ngày ở nhiệt độ phòng.
  5. Khi lấy ra dùng pha chế thêm đường và nước tùy theo sở thích của bạn, cho đá lạnh vào uống vừa ngon vừa mát.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: