Tôm rang lá chanh

Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa lẫn với mùi thơm của lá chanh, làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.

Tôm rang lá chanh
 
Nguyên liệu
  • 250g tôm còn nguyên vỏ
  • Vài lá chanh, có thể dùng lá chanh Thái
  • Muối, nước mắm, đường
  • Hành khô và hành lá.
Cách làm
  1. Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng tăm nhọn lấy chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi, cắt bỏ râu và chân tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 15 phút.
  2. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Hành lá lấy đầu hành trắng đập dập, phần hành xanh thái nhỏ.
  3. Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô và đầu hành trắng cho thơm, đổ tôm vào xào chín.
  4. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
  5. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tiếp theo đổ lá chanh và hành lá xanh thái nhỏ vào, đảo đều. Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn kèm với cơm.

 

 

 

GD Star Rating
loading...
Tôm rang lá chanh, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: