Truffle – kẹo chocolate mềm

Viên kẹo mềm chocolate ngọt ngào, dễ thương dành để cho gia đình hoặc làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

Truffle - kẹo chocolate mềm
 
Nguyên liệu
  • 225g chocolate (60-68% cocoa), bẻ vụn
  • 100ml double cream
  • 25g bơ nhạt
  • 1 thìa đường
  • 3 thìa nước hoa quả (bất kỳ vị nào bạn muốn)
  • ½ thìa vanilla
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • dừa nạo, bột cocoa, hạt óc chó giã nhỏ (hoặc hạt đậu phộng,...) để làm lớp phủ ngoài viên kẹo.
Cách làm
  1. Đun nóng Double cream, bơ nhạt, đường, vanilla, muối trong một nồi nhỏ trên bếp, không để sôi. Quấy đều đến khi mọi thứ tan hết thì tắt bếp.
  2. Trút nước hoa quả vào hỗn hợp trên, quấy đều
  3. Cho chocolate vào một âu sạch và khô. Trút hỗn hợp còn nóng trên vào âu. Quấy nhẹ, làm tan chảy hết chocolate. Nếu chocolate vẫn chưa tan hết, có thể bỏ vào lò vi sóng làm nóng khoảng 30 giây. Chú ý tránh để nóng quá khiến chocolate cháy.
  4. Để nguội và làm lạnh trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ, đến khi hỗn hợp chocolate đông đặc lại.
  5. Dùng một chiếc thìa nhỏ, xúc một lượng vừa phải chocolate đã đông đặc trên. Sau đó dùng tay vo tròn.
  6. Lăn viên chocolate vừa nặn vào lớp dừa nạo hoặc bột cocoa hoặc hạt óc chó, đậu phộng đã chuẩn bị sẵn.
  7. Làm lạnh viên chocolate khoảng 15 phút là có thể ăn được.

 

GD Star Rating
loading...
Tagged

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: