Trứng cuộn tam sắc

Món trứng đẹp mắt lại đủ chất này chắc chắn sẽ hấp dẫn bé yêu nhà bạn hoặc khi nhà có tiệc dùng làm món mặn thiết đãi khách.

Trứng cuộn tam sắc
 
Nguyên liệu
  • 3 quả trứng gà hay trứng vịt
  • 200g mọc hay còn gọi là giò sống
  • Vài tai nấm mộc nhĩ
  • ½ củ cà rốt nhỏ
  • Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Cách làm
  1. Trứng gà đánh tan, thêm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hai thìa nhỏ nước lọc, một ít hạt tiêu vào bát trứng. Khi bạn rán trứng bạn có thể cho vào một ít nước lọc vào bát trứng để phần trứng sau khi rán được tơi, xốp.
  2. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ, mọc, hành khô, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 10 phút.
  3. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô thơm, cho trứng vào rán chín, rải đều lên bề mặt trứng một ít hành lá, bạn chỉ cần rán một mặt trứng vàng, trứng dùng để cuộn không cần phải rán khô vì rán khô khi cuộn sẽ bị gãy.
  5. Trứng sau khi rán phần mặt phía trên se lại thì nhấc chảo ra khỏi bếp, để hơi nguội, bạn có thể để nguyên trứng ở chảo hay đổ trứng ra đĩa. Dùng thìa đã nhúng qua bát dầu ăn phết một lớp mọc ở bước 2 lên bề mặt trứng.
  6. Rải đều cà rốt đã thái sợi lên bề mặt mọc.
  7. Dùng tay cuộn tròn lại, cho vào đĩa, hấp từ 20-25 phút để phần mọc được chín.
  8. Để nguội cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn
  9. Bày trứng ra đĩa, có thể dùng kèm với xì dầu ớt và cơm trắng.

 

GD Star Rating
loading...

Bạn đã đọc chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không bị công bố công khai.Các trường bắt buộc phải nhập được đánh dấu *

*

Đánh giá công thức này: